Yến thô là loại tổ yến được thu hoạch trực tiếp từ nhà yến về vẫn còn nguyên lông và nguyên tổ. Vì chưa được làm sạch, nên vẫn đảm bảo độ nguyên chất 100% hàm lượng chất dinh dưỡng và giá bán cũng rẻ hơn nhiều so với yến tinh chế. Thế nhưng khi muốn chế biến loại yến này, bạn sẽ phải mất khá nhiều thời gian cho việc nhặt lông yến. Vậy yến thô giá bao nhiêu? có những loại nào? cách sử dụng như thế nào? cùng Đức Sanh đi tìm hiểu nhé !

Giảm giá!
Giảm giá!
1.650.000 

YẾN THÔ LÀ GÌ ?

Tổ yến thô là sản phẩm thuộc dòng tổ yến nguyên chất, được hái từ những tổ chim yến nguyên thủy còn nguyên vị tanh nồng đặc trưng. Bởi vì chưa trải qua quá trình làm sạch, nên đồng nghĩa với việc những tạp chất và những chiếc lông chim màu đen vẫn còn bám lẫn vào bên trong tổ.

Tổ yến thô
Tổ yến thô Đức Sanh

Trước khi sử dụng để chế biến hoặc trước khi chưng yến, bạn cần phải đảm bảo là tổ đã được nhặt lông và làm sạch hoàn toàn (công đoạn này đòi hỏi mất rất nhiều thời gian). Với các chị em nội trợ mà đặc biệt là các mẹ cần tìm loại yến 100% nguyên chất, thì chắc chắn không nên bỏ qua yến thô nguyên tổ tại Đức Sanh. Hơn nữa, giá tổ yến thô trên thị trường nhìn chung luôn nằm ở mức khá phù hợp với túi tiền của đại bộ phận người tiêu dùng

PHÂN LOẠI YẾN SÀO THÔ TRÊN THỊ TRƯỜNG

Dựa vào nguồn gốc xuất xứ của tổ yến, thì yến thô trên thị trường hiện nay có thể phân loại thành 2 dòng chính như sau:

Tổ yến thô còn lông đảo tự nhiên

Ngoài môi trường tự nhiên, chim yến thường sống và làm tổ trên những vách đá vôi trong các hang động biển. Với môi trường sống rất khắc nghiệt như vậy, đòi hỏi chúng phải tạo ra những chiếc tổ cực kỳ chắc chắn. Do đó, mà chim yến đã không ngừng nhả nước bọt và liên tục bồi đắp thêm những sợi protein giúp cho tổ ngày càng chắc dày hơn.

Loại tổ yến thô còn lông ngoài đảo thường có phần thân, chân dày và cứng. Chưa hết hết chúng còn có thêm các thành phần chất khoáng quy hiếm như sắt, kẽm, canxi,… Tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng điều kiện vệ sinh ở các hang động lại không được đảm bảo, do vậy có thể làm cho yến đảo chứa thêm các loại nguyên tố có hại như nitrate, nitrit oxit,…

Yến thô nguyên tổ nhà nuôi

Yến còn lông nguyên tổ nhà nuôi là dòng yến được sinh sống trong môi trường mà con người tạo ra, tại đây chúng có những điều kiện sống từ độ ẩm, ánh sáng, không khí đều giống như ở trong các vách đá hay hang động ngoài tự nhiên. Vì thế nên chim yến sẽ không phải đối mặt với các điều kiện thời tiết khắc nghiệt như ở ngoài thiên nhiên. Từ đó giúp cho tổ yến nhà đẹp và ít lẫn nhiều tạp chất hơn yến đảo.

Nhờ chủ động được điều kiện môi trường nên ở đây chất lượng vệ sinh sẽ tốt hơn, không có nhiều địch hại, không khí cũng sạch hơn, do đó yến tổ còn lông sẽ không bị biến đổi màu sắc nhiều. Hơn hết, quý khách hàng cũng có thể hoàn toàn an tâm về giá trị dinh dưỡng tương đương như yến đảo và đặc biệt tuyệt đối an toàn với sức khỏe con người.

TỔ YẾN THÔ NGUYÊN CHẤT YẾN SÀO ĐỨC SANH

Tổ yến thô Đức Sanh được thu hoạch từ những tổ yến nhà, có chim yến đã biết bay hoặc sau khi cả gia đình yến đã bỏ tổ để bay đi vùng các để kiếm ăn và chuẩn bị cho mùa sinh sản tiếp theo. Yến được khai thác trực tiếp hệ thống các nhà nuôi yến uy tín tập trung tại miền Trung mà nhiều nhất là Bình Định. Cam kết tổ yến khô chưa qua bất cứ khâu chế biến nào hoặc sử dụng bất kỳ loại hóa chất nào để làm sạch.

Yến sào thô 100% nguyên chất Đức Sanh

Việc mua tổ yến còn lông tuy có chút bất tiện, vì phải mất thêm thời gian để nhặt lông làm sạch. Thế nhưng bạn sẽ có hể hoàn toàn an tâm về độ nguyên chất tuyệt đối của sản phẩm, vì nó chưa có bất kỳ tác động nào. Hơn nữa, giá bán của nó vẫn rẻ hơn so với loại yến rút lông hay yến tinh chế sợi.

GIÁ TỔ YẾN THÔ HIỆN NAY TẠI ĐỨC SANH

Giá yến thô hiện nay là một trong những thắc mắc được đông đảo khách hàng đã gửi về cho Đức Sanh, sau khoảng thời gian đại dịch Covid-19 vừa qua. Do vậy, để nắm rõ hơn tổ yến thô giá bao nhiêu quý khách hãy tham khảo qua giá yến thô hôm nay ngay dưới đây nhé !

Giá Tổ Yến Thô Loại 1

Yến thô loại 1 được thu hoạch tại các nhà yến trên 10 năm tuổi và đóng gói với những tổ yến già to, dày, sở hữu hình thức đẹp mắt, có mùi tanh nồng tự nhiên và đặc biệt là rất ít lông. Giá bán tổ yến thô loại này của Đức Sanh hiện tại là 3.200.000đ hộp 100g và 1.650.000đ đối với hộp 50g.

Giá Yến Thô Loại 2

Tiêu chuẩn của yến thô loại 2 chắc chắn sẽ không bằng loại 1, thường thì các tổ sẽ có size nhỏ hơn, ít đẹp hơn và nhiều lông hơn. Thế nhưng giá trị dinh dưỡng thì cũng ngang bằng với loại 1, vì đều là yến nguyên chất chưa làm sạch. Giá yến sào thô loại 2 trên thị trường ở mức là 2.850.000đ cho mỗi 100g. 

CẤU TẠO CỦA TỔ YẾN THÔ

Theo nghiên cứu cộng với kinh nghiệm lâu năm của nhiều người hoạt động trong ngành yến, thì tổ yến thô có cấu tạo gồm 3 phần chính như sau:

Cấu tạo của một tổ yến khô còn lông
 • Chân yến: Đây là phần đầu tiên được hình thành trong mỗi tổ yến, nó được xem là phần nền có chức năng nâng đỡ cho toàn bộ trọng lượng của tổ. Do đây là vị trí quan trọng, nên đòi hỏi chim yến phải mất rất nhiều thời gian để hoàn thành và cũng bởi là phần già nhất nên sau khi chưng sợi yến sẽ dai, giòn và đậm vị hơn. Thế nhưng thời gian chưng lại thường dài hơn so với những phần còn lại.
 • Sợi yến dài: Sau khi đã xây xong phần chân, chim yến sẽ bắt đầu nhả nước dãi với những sợi dài và kéo từ chân này sang chân kia theo hình vòng cung. Những sợi yến này đan chồng chéo vào nhau tạo nên cấu trúc thật vững chắc để bảo vệ chim non trước khi sinh sản.
 • Sợi yến sơ mướp: Đến đây tổ yến gần như cơ bản đã hoàn thành xong cấu trúc của một tổ yến hoàn chỉnh. Thế nhưng chưa dừng lại ở đó, chim yến sẽ tiếp tục nhả bọt ra những sợi yến có hình giống như xơ mướp ở phía trong lòng tổ. Phần này có thể giúp cho chim non không bị đói trong khoảng thời gian mà chim bố, mẹ đi kiếm thức ăn chưa kịp về.

QUY TRÌNH XỬ LÝ TỔ YẾN THÔ CÒN LÔNG TẠI ĐỨC SANH

Mỗi tai yến thô tiêu chuẩn cao cấp của Yến Sào Đức Sanh sẽ được xử lý với quy trình gồm có 4 bước như sau:

Quy trình xử lý yến còn lông
Các bước xử lý yến còn lông
 • Bước 1. Tổ yến khô sau khi hái từ nhà yến, sẽ được đóng vào thùng xốp và vận chuyển về kho nguyên liệu của Đức Sanh.
 • Bước 2. Tiến hành phân loại tổ với các tiêu chí như: tổ đẹp, còn nguyên vẹn hình dáng ko bị vỡ, ít lông và tạp chất.
 • Bước 3. Khử trùng, tiêu diệt vi khuẩn trong tổ yến bằng công nghệ tia cực tím.
 • Bước 4. Đóng hộp, dán nhãn mác và phân phối bán ra cho khách hàng.

YẾN THÔ NGUYÊN TỔ CÓ TỐT KHÔNG ?

Yến sào thô là loại sản phẩm yến sào có giá trị dinh dưỡng cao và cực kỳ tốt, vì những lý do sau đây:

 1. Là loại yến nguyên chất nhất trong các loại yến, còn nguyên tổ như nguyên thủy ban đầu nên nó rất khó để làm giả.
 2. Vì chưa được xử lý làm sạch, nên giá trị dinh dưỡng của nó không bị mất đi 100% vẹn nguyên.
 3. Độ nở của sợi yến cao gấp 4 – 5 lần khi chưng so với yến tinh chế.
 4. Độ dai giòn cũng nhiều hơn so với các loại yến đã được làm sạch.
 5. Giá yến thô rẻ hơn và tiết kiệm hơn so với các loại tổ yến khác.
Yến thô còn lông

Như vậy, có thể nói đây là dòng yến tốt nhất về mọi mặt. Tuy nhiên, nó chỉ thích hợp cho những ai có nhiều thời gian, để dành hàng giờ đồng hồ chỉ cho việc sơ chế làm sạch lông mà thôi. Vì thế, nếu bạn vừa muốn ăn yến với chất lượng dinh dưỡng cao nhất, và vừa có một quỹ thời gian rảnh rang để làm sạch nữa, thì tốt nhất bạn hãy lựa chọn mua tổ yến thô để sử dụng nhé !

NÊN MUA YẾN THÔ HAY YẾN TINH CHẾ ?

Yến sào thô và yến tinh chế có nhiều đặc điểm và giá bán tương đối giống nhau. Do đó, đã có nhiều người thắc mắc rằng nên mua tổ yến thô hay yến tinh chế? Để làm rõ vấn đề này, các bạn hãy tham khảo qua những ưu – nhược điểm của 2 dòng yến này nhé !

Đối Với Yến Tổ Chưa Sơ Chế

Ưu điểm: Tổ yến 100% nguyên chất, rất khó để làm giả. Hình dáng như ban đầu, mùi tanh tự nhiên, sợi yến ăn dai, giòn. Đặc biệt tốt cho sức khỏe, hàm lượng dưỡng chất thuộc hàng cao nhất do không bị can thiệp bởi nước hay bất kỳ các loại thuốc tẩy, chất bảo quản nào khác.
Nhược điểm: Tổ yến còn bám nhiều lông, mất thời gian để làm sạch. Trong quá trình nhặt lông thì trọng lượng của nó ít nhiều sẽ bị hao hụt đi.
Độ nở: Gấp 4 – 5 lần.
Giá thành: Rẻ hơn so với yến tinh chế.

Đối Với Yến Tinh Chế Đã Làm Sạch

Ưu điểm: Tổ yến đã được xử lý tạp chất, làm sạch lông hoàn toàn. Hình dáng bắt mắt. Tiện lợi và tiết kiệm khá nhiều thời gian cho người bận rộn.
Nhược điểm: Hình dạng và chất lượng yến không được giữ nguyên như ban đầu. Sợi yến ít dai và mềm hơn. Nguy cơ mua phải loại yến dởm, yến bị tẩm phụ gia tăng trọng cao hơn.
Độ nở: Gấp 2 – 3 lần.
Giá thành: Cao hơn yến sào thô, do đã được tinh chế làm sạch.

PHÂN BIỆT YẾN THÔ THẬT VÀ GIẢ

Mặc dù yến sào thô rất khó để làm giả, thế nhưng vì lợi nhuận quá hấp dẫn nên một số cơ sở đã không ngần ngại sử dụng một số thủ thuật để làm giả yến. Hiện nay, không chỉ có yến huyết, yến tinh chế,… mà ngay cả tổ yến còn lông cũng được gian thương làm giả hết sức tinh vi. Dựa vào những kinh nghiệm nhiều năm của mình, sau đây Đức Sanh xin chia sẻ một số các để giúp bạn nhận yến kém giả, yến kém chất lượng như sau:

Ngâm Nước

Lấy một lượng yến nhỏ cho vào nước ngâm, nếu là yến giả sẽ nở chỉ sau 3 – 4 phút. Khi dùng tay bóp yến sẽ nhão ra, do có tinh bột. Để khẳng định chắc chắn hơn, các bạn hãy đun sôi thêm 5 phút, nếu thấy yến bị tan ra hết hoặc tan ra một phần, thì đây chắc hẳn là yến giả hoặc yến đã bị pha trộn.

Đun Sôi

Yến sào giả khi đun sôi thường sẽ sinh ra rất nhiều bọt, có hùi hắc hóa chất, khi để qua đêm yến sẽ ngả sang màu vàng và bốc mùi giống như bị thiu. Còn loại yến thật khi đun sôi sẽ ít bọt và có mùi tanh nồng đặc trưng rất rõ của yến.

Nhỏ Thuốc Luigon

Khi nồi yến đang sôi, các bạn có thể nhỏ một vài giọt thuốc để xác định tinh bột vào. Nếu yến giả sẽ tạo ra nước có màu xanh, còn ngược lại yến thật sẽ không có hiện tượng gì xảy ra. Các bạn nhớ chỉ nên cho thuốc thử vào khi nước đang sôi, còn khi nước nguội sẽ không hiệu quả.

Nhỏ Dung Dịch Iot

Yến thô nguyên tổ nếu có pha trộn, sau khi đun sôi các bạn nhỏ dung dịch iot vào, hỗn hợp ngả sang màu xanh do có chứa tinh bột.

Cảm Nhận Qua Mùi Vị

Yến tổ nguyên chất 100% thì sau khi đun sôi sẽ dậy mùi tanh đặc trưng. Còn yến giả bình thường sẽ có mùi tanh giống như của cá, mực. Hoặc thậm chí sẽ có mùi tanh nồng của thuốc tẩy trắng.

Nhận Biết Qua Độ Giòn

Yến giả sẽ được phủ lên bề mặt một lớp bột hoặc phụ gia tăng trọng, khi dùng tay chạm vào bạn sẽ có cảm giác là sợi yến rất giòn. Còn ngược lại yến nguyên chất sẽ hơi gòn, khi ngâm nước yến sẽ nở to, dai và sợi mềm nhưng không bị tan.

Căn Cứ Vào Độ Nở

Sau khi ngâm hoặc chưng yến, nếu là yến thật nguyên chất thì độ nở của nó trung bình gấp 5 – 6 lần. Còn đối với yến giả hoặc bị pha trộn với các thành phần khác thì độ nở của nó rất ít, hay thậm chí có trường hợp yến bị tan dần cùng với nước.

CÁCH SƠ CHẾ TỔ YẾN THÔ

Tổ yến thô có nhiều ưu điểm vượt trội, thế nhưng vẫn còn nhiều khách hàng ngần ngại vì khâu sơ chế nhặt lông sẽ phải mất nhiều thời gian và công sức. Để giải quyết bài toán này, các bạn hãy xem qua cách làm sạch của Đức Sanh chia sẻ ngay dưới đây:

Trước khi làm sạch bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ như sau:

 • 01 cái thau hoặc 01 cái tô màu trắng
 • 01 cái đĩa trắng đựng yến
 • 01 cái rây lỗ nhỏ, 01 cái muỗng
 • 01 nhíp gắp yến
 • 01 cái chén nước sạch
Hướng dẫn làm sạch yến thô;

Sau khi đã chuẩn bị xong đầy đủ các dụng cụ, các bạn thực hiện theo 5 bước hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1. Ngâm mềm tổ yến:

Bắt đầu ngâm tổ yến vào trong thau nước sạch từ 1 – 2 giờ đồng hồ, cho đến khi thấy sợi yến tơi ra là được.

 • Bước 2. Nhặt lông yến

Để cho tổ yến ráo nước và chuẩn bị 1 chén nước sạch. Sau đó đặt tổ yến vào chiếc đĩa trắng, tiến hành dùng nhíp để gắp lông yến (thứ tự lông lớn trước lông nhỏ sau) và tạp chất; khi gắp lông chúng ta nhớ nhúng đầu nhíp vào chén nước sạch.

 • Bước 3. Loại bỏ lông kim và tạp chất

Sau khi nhặt đã tương đối sạch, cho yến vào rây và đặt vào trong tô nước. Sau đó khuấy nhẹ bằng muỗng cho những phần lông kim và tạo chất nhỏ rơi rớt ra hết. Lưu ý yến có thể bị mất chất, nếu như nó tiếp xúc quá lâu với nước đấy nhé.

 • Bước 4. Nhặt lại lông lần cuối

Tiếp tục nhặt sạch hết phần lông còn lại và bạn có thể làm lại bước 3 thêm 1 lần nữa, cho đến khi tổ yến sạch hoàn toàn.

Một số lưu ý khi nhặt lông làm sạch yến thô:

 • Tuyệt đối không được sử dụng nước nóng trong quá trình ngâm cũng như làm sạch, bởi nước nóng có thể làm yến mất đi chất dinh dưỡng.
 • Không nên ngâm yến trong thời gian quá lâu, kiểm tra, theo dõi yến nhiều lần cho đến khi đạt được độ nở mềm thích hợp.
 • Tổ yến sau khi được làm sạch tốt nhất là nên sử dụng ngay, không nên bảo quản yến trong ngăn mát tủ lạnh quá lâu, vì yến có thể bị hư hoặc giảm đi dưỡng chất.

CÁCH SỬ DỤNG YẾN THÔ HIỆU QUẢ

Để phát huy hết những công dụng tuyệt vời của tổ yến, nên dùng đều đặn hằng ngày hoặc cách ngày với một liều lượng thích hợp với từng đối tượng như sau:

Hướng dẫn sử dụng yến thô cho mọi đối tượng
Hướng dẫn sử dụng yến thô cho mọi đối tượng
 • Trẻ em từ 1 – 3 tuổi: Mỗi lần sử dụng trung bình từ 1.5 – 2gram, mỗi tuần chia đều ăn từ 2 – 3 lần
 • Trẻ em từ 3 – 10 tuổi: Mỗi lần dùng trung bình từ 2 – 3gram, mỗi tuần ăn khoảng 3 lần
 • Người lớn: Sử dụng từ 3 – 5 gram cho mỗi lần ăn, dùng đều từ 3 – 4 lần/tuần.

THỜI GIAN ĂN YẾN THÔ TỐT NHẤT

Nhằm cho các dưỡng chất có trong tổ yến được hấp thụ tối đa vào trong cơ thể, đòi hỏi các bạn phải tuân thủ đúng các khung thời gian, thời điểm sử dụng yến như sau:

 • Không nên ăn yến khi bụng quá no hoặc quá đói, vì sẽ ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ rất lớn.
 • Nên sử dụng yến trước khi đi ngủ hoặc trước bữa ăn sáng khoảng 30 phút
 • Không nên ăn yến khi cơ thể đang gặp các tình trạng như đau bụng, tiêu chảy

CÁCH BẢO QUẢN TỔ YẾN THÔ

Tổ yến thô còn lông trong môi trường tự nhiên, điều kiện nhiệt độ bình thường gần như có thể để được vô hạn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng về yến sào thì chỉ nên bảo quản và sử dụng yến sào thô trong thời gian tối đa là từ 2 đến 3 năm. Để bảo quản yến thô cách tốt nhất bạn nên lưu ý một số điểm như sau:

 • Sau khi mua về nên bảo quản yến thô ở những nơi khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ. Không nên để ở những nơi quá kín hoặc có độ ẩm cao vì sẽ rất dễ làm yến bị mốc và hư hại.
 • Sau mỗi lần sử dụng nên đậy kín nắp, tuyệt đối không để yến ở nơi có ánh nắng mặt trời chiếu vào, vì như vậy có thể bị phá vỡ cấu trúc và những thành phần dinh dưỡng có trong tổ yến.
 • Yến thô đã làm sạch hoặc các món yến chưng nếu không sử dụng ngay, thì nên cho vào hộp hoặc hủ thủy tinh có nắp đậy rồi đặt vào ngăn mát của tủ lạnh (thời gian bảo quản tối đa là 10 ngày).
 • Hoặc các bạn cũng có thể chia nhỏ ra thành nhiều phần yến đã làm sạch cho vào túi zip rồi bảo quản ở ngăn đông (thời gian bảo quản lên đến 30 ngày).

ĐỊA CHỈ MUA YẾN THÔ NGUYÊN TỔ UY TÍN

Địa chỉ mua yến thô chất lượng và uy tín

Đức Sanh hiện là thương hiệu “yến sạch” cao cấp dành cho những người sành ăn, có địa chỉ tại số 442, Nguyễn Tri Phương, P.4, Q.10, TP.HCM. Đến với Đức Sanh bạn sẽ được dùng thử sản phẩm yến sào chưng sẵn của chúng tôi, từ đó bạn sẽ có thể đánh giá về chất lượng sản phẩm một cách khách quan nhất. Xin chân thành cảm ơn, vì bạn đã chọn Yến Sào Đức Sanh !

 

Kết luận: Tổ yến thô nguyên chất có giá trị dinh dưỡng cao nhất trong tất cả các loại tổ yến sào, thích hợp cho những ai có nhiều thời gian để dành cho khâu sơ chế nhặt lông và làm sạch. Với những thông tin hữu ích về sản phẩm mà chúng tôi đã chia sẻ trên, nếu như bạn cần tư vấn, mua hàng, hoặc cần giải đáp mọi thắc mắc gì liên quan đến yến sào, hãy nhanh chóng liên hệ về hotline: 0869 13 13 79 để được hỗ trợ sớm nhất nhé !