Chưng yến bao lâu – Thời gian chưng yến mấy phút thì được

chưng yến bao lâu

Chưng yến bao lâu luôn là vấn đề được nhiều khách hàng thắc mắc, bởi tổ yến là loại thực phẩm sở hữu giá trị dinh dưỡng cao và được xem như vàng. Nếu không biết chưng yến bao nhiêu phút là đúng, thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào tạo ra những món yến đảm bảo được độ dinh dưỡng cao nhất, vì yến sào rất kỵ và dễ mất đi dưỡng chất khi tiếp xúc với nhiệt. Các bạn yên tâm nếu vẫn chưa biết chưng yến cách thủy bao lâu thì được, hãy tìm hiểu qua nội dung bài viết này của Yến Sào Đức Sanh ngay sau nhé !

1. Chưng yến bao lâu là hợp lý?

Theo các chuyên gia, thì việc chưng yến bao lâu thì được còn phụ thuộc rất nhiều vào loại tổ yến sào mà khách hàng lựa chọn để sử dụng. Bởi vì, mỗi loại yến sẽ có kích thước, độ dày của tổ và thời gian sơ chế làm sạch hay ngâm nở cũng đã khác nhau. Do đó, để giữ lại trọn vẹn hương vị thơm ngon, độ giai giòn của sợi yến và bảo toàn được nguyên vẹn giá trị dinh dưỡng vốn có của tổ yến, đòi hỏi người dùng cần phải tuân thủ theo những tiêu chuẩn về thời gian chưng yến của từng loại yến khác nhau.

chưng yến bao nhiêu phút
Chưng yến bao nhiêu phút còn tùy vào mỗi loại yến mà người dùng lựa chọn

Trong đó, có hai loại tổ yến phổ biến nhất mà Quý khách hàng nhất định cần phải nắm rõ thông tin thời gian chế biến đó là tổ yến thô và tổ yến đã làm sạch:

1.1. Thời gian chưng yến bao nhiêu phút nếu dùng yến thô

Yến sào thô hay hầu hết những loại yến tổ khác trên thị trường, sau khi Quý khách mua về sử dụng đều phải cần xử lý làm sạch và ngâm nở bằng nước trước khi được mang đi chưng. Thời gian chưng tổ yến trong bao lâu còn tùy thuộc vào nguồn gốc yến đảo/yến sào nhà, hoặc tổ yến non/già.

Yến thô
Sản phẩm yến thô của Đức Sanh

Tại Yến Sào Đức Sanh, chúng tôi chỉ cung cấp loại yến già – chỉ những chiếc tổ già có chim non đã biết bay hoặc sau khi cả gia đình chim yến đã bỏ tổ bay đi, mới được thu hoạch, xử lý và bán ra cho người tiêu dùng. Các sản phẩm tổ yến thô của Đức Sanh, sau khi Quý khách hàng mua về thì sẽ mất ít nhất từ 4 – 5 tiếng để có thể hoàn thành các công đoạn sơ chế và khâu chế biến. Cụ thể:

 • Thời gian ngâm: 1 – 5 phút
 • Thời gian ủ yến: 4 tiếng
 • Thời gian nhặt lông, tạp chất: trung bình 30 phút/1 tai yến.
 • Thời gian chưng cách thủy: 20 – 25 phút.

1.2. Yến chưng bao nhiêu phút nếu dùng yến đã làm sạch

Yến làm sạch sẽ bao gồm các loại như: tổ yến tinh chế, yến rút lông, yến tươi. Nếu Quý khách hàng chọn mua những dòng yến này của Đức Sanh, thì sẽ không phải tiêu tốn nhiều thời gian để loại bỏ lông như là yến thô. Thường với mỗi tổ yến loại này sẽ chỉ mất dưới 60 phút cho tất cả các khâu để tạo ra một món yến hấp dẫn. Cụ thể, yến chưng bao nhiêu phút cho từng loại như sau:

– Đối với tổ yến tinh chế và yến rút lông nguyên tổ:

 • Thời gian để ngâm nở: mất khoảng 30 – 50 phút
 • Thời gian hấp cách thủy: 20 – 25 phút
yến tinh chế
Thành phẩm yến làm sạch của Yến Sào Đức Sanh

– Đối với yến sào tươi:

 • Chưng ngay mà không cần ngâm
 • Thời gian chưng cách thủy: 20 – 25 phút

2. Những nguyên tắc cần lưu ý khi chưng yến

2.1. Yến chưng lâu có tốt không?

Chưng yến bao lâu là hợp lý và đúng nhất? Yến chưng lâu có tốt không? Đây là hai câu hỏi từ nhiều khách hàng khi mới vừa tiếp cận và sử dụng yến sào làm giải pháp bồi bổ sức khỏe. Bởi trên thực tế, có rất nhiều khách hàng thực hiện sai phương pháp chưng hoặc không biết chưng yến mấy phút, theo đó dẫn đến việc làm mất đi giá trị dinh dưỡng cũng như là mùi vị và độ giai của sợi yến tự nhiên.

Chính vì thế, khi chế biến tổ yến sẽ không giống như cách nấu các loại thực phẩm thông thường, mà cách tốt nhất đó là nên sử dụng phương pháp chưng cách thủy. Đặc biệt khi chưng, hấp đó là cần phải điều chỉnh nhiệt độ và thời gian sao cho đúng quy định nhất. Ngoài ra, Quý khách hàng cần lưu ý một số điểm trong khi chưng như sau:

 • Thời gian chưng yến bao lâu, nhanh hay chậm? Còn phụ thuộc rất nhiều đến những nguyên liệu khác mà bạn sử dụng để chưng kết hợp cùng với yến sào.
 • Chỉ nên chưng yến cùng với các nguyên liệu truyền thống như: hạt sen, táo đỏ, hạt chia, long nhãn, nhân sâm, đông trùng hạ thảo,… không được kết hợp với những nguyên liệu lạ khác.
 • Tuyệt đối không được chưng yến chung với những loại nguyên liệu khác cùng một lúc. Vì những nguyên liệu khác sẽ có thời gian chín khác nhau, làm ảnh hưởng và mất đi vi chất của tổ yến. Cách tốt nhất là nên chưng yến riêng và chế biến các nguyên liệu khác riêng, sau đó kết hợp chúng lại với nhau để ăn hoặc chưng thêm 1 vài phút.
 • Hạn chế sử dụng các dụng cụ, vật liệu bằng kim loại như nhôm, inox,… để chưng hoặc sơ chế yến, bởi khi những đồ vật bằng kim loại được nấu ở nhiệt độ cao dễ dẫn đến nguy cơ tích tụ kim loại vào bên trong sợi yến. Thế nên khi con người ăn phải những món ăn bị nhiễm kim loại như vậy sẽ làm cơ thể khó đào thải được những độc tố ra bên ngoài. Do đó, khuyến khích người dùng sử dụng các loại vật dụng bằng sành, sứ, thủy tinh để chế biến yến sào.
 • Thời gian chưng yến bao nhiêu phút tốt nhất là từ 20 – 25 phút và nhiệt độ trong thố chưng yến chỉ nên duy trì ở mức từ 80 – 90oC. Không được vượt quá 100oC hoặc gia nhiệt quá nhanh, vì có thể sẽ làm yến mất đi dinh dưỡng.
chưng yến bao nhiêu phút
Yến sào kỵ với nhiệt không nên chưng lâu, thời gian lý tưởng để chưng yến là khoảng 20 phút

2.2. Có nên sử dụng nồi chưng yến không?

Nếu như có điều kiện, thì Quý khách hàng nên sử dụng nồi chưng yến để giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức mà vẫn tạo ra những món yến vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng cho bản thân và các thành viên khác trong gia đình mình. Vậy tại sao cần nên sử dụng nồi chưng yến? Các bạn hãy cùng xem qua những ưu điểm nổi bật từ sản phẩm này mang lại sau đây:

thời gian chưng yến
Nồi chưng yến sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội trong việc nấu yến chưng
 • Giúp kiểm soát dễ dàng về mặt nhiệt độ và thời gian chưng tổ yến: Nếu bạn đã biết chưng yến bao nhiêu phút và nhiệt độ chính xác rồi, thì bạn không cần phải canh chưng yến bao lâu nữa mà chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cho vào nồi, rồi sau đó cài đặt thời gian và nhiệt độ chưng là xong.
 • Bên cạnh đó, thì nồi chưng yến sử dụng cơ chế nấu chậm, gia nhiệt từ từ không quá nhanh, nguồn năng lượng điện để tạo ra nhiệt rất ổn định và được điều chỉnh ở mức phù hợp một cách tự động. Do đó, Quý khách hàng có thể yên tâm để làm những công việc khác, mà không cần phải lo lắng đến vấn đề nhiệt độ hay chưng yến bao nhiêu phút nữa.
 • Không chỉ sở hữu công dụng chuyên để nấu yến, nồi chưng yến còn có nhiều chế độ nấu để giúp bạn chế biến thêm nhiều món ăn bổ dưỡng hấp dẫn khác.
 • Được thiết kế chuyên biệt với mục đích đó là giữ lại toàn bộ giá trị dinh dưỡng và những dưỡng chất quý hiếm có trong tổ yến sào, vì vậy Quý khách hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng.

2.3. Cách bảo quản tổ yến sau khi chưng

Đối với các món yến đã chưng xong, các bạn nên sử dụng ngay khi còn ấm nóng để có thể cảm nhận rõ được độ dai giòn của từng sợi yến và tận hưởng trọn vẹn hương vị thơm ngon đặc trưng của yến cũng như những nguyên liệu chưng kèm khác. Phần còn lại nếu không ăn hết, bạn nên để cho nguội hẳn, sau đó cho vào hộp kín hoặc các lọ, hủ thủy tinh có nắp đậy kín và bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh để ăn dần.

Thời gian bảo quản yến đã chưng không được kéo dài hơn 5 ngày, bởi dù được bảo quản trong tủ lạnh nhưng yến chưng vẫn có khả năng cao bị nhiễm một số vi sinh vật gây hại đến chất lượng và sức khỏe tiêu hóa của người dùng. Vì vậy, để giữ nguyên được những giá trị dinh dưỡng mà tổ yến đem lại thì cách tốt nhất là bạn hãy sử dụng ngay sau khi chưng.

Hi vọng, qua một số lưu ý nhỏ xoay quanh về chủ đề thời gian chưng yến bao lâu mà Đức Sanh đã chia sẻ ở trên, sẽ giúp Quý khách hàng có cho mình thêm nhiều kinh nghiệm để chế biến nhiều món yến chưng thật ngon và bổ dưỡng ngay tại nhà.

5/5 - (1 bình chọn)