Giá yến sào cao cấp các loại tại Đức Sanh

Yến sào được xếp vào hàng Bát Trân (tám món ăn cao lương mĩ vị) của Việt Nam, chứa nhiều thành phần dinh dưỡng quý hiếm, điển hình như protein, axit amin, vitamin, các khoáng chất và nguyên tố vi lượng,… do đó giá bán của nó rất cao và thuộc hàng xa xỉ trên thị trường. Nào cùng Đức Sanh đi tìm hiểu giá yến sào các loại ngay bây giờ nhé !

1. Tổ yến giá bao nhiêu ?

Với sự biến động của giá yến như hiện nay, cùng sự xuất hiện của các loại yến sào giá rẻ ngày càng nhiều. Do vậy, nếu khách hàng thường xuyên sử dụng hãy cập nhật liên tục giá tổ yến nguyên chất của Đức Sanh ngay tại đây nhé !

Bảng giá tổ yến sào Đức Sanh cập nhật 11/2022
Bảng Giá Yến Sào Cao Cấp Giá Yến Sào Hiện Nay
Yến rút lông nguyên tổ – hộp 100g 4.900.000đ
Yến tinh chế loại 1 – hộp 100g 3.900.000đ
Yến sào tinh chế loại 1 – hộp 50g 2.000.000đ
Tổ yến thô loại 1 – hộp 100g 3.200.000đ
Yến thô loại 1 – hộp 50g 1.650.000đ
Chân yến rút lông cao cấp – hộp 100g 3.800.000đ
Chân yến thô loại 1 – hộp 100g 3.200.000đ
Yến chưng sẵn – hộp 8 hủ 70ml 580.000đ

2. Giá tổ yến thô

Yến thô do chưa hề trải qua bất kỳ quy trình làm sạch nào, nên tổ vẫn còn dính nguyên một số cặn bã cùng lông chim màu đen, có mùi tanh nồng đặc trưng và mùi mốc nhẹ đặc trưng tự nhiên. Dựa vào kích thước, trọng lượng và độ sạch lông mà nó thường được phân thành loại 1, loại 2.

Giá tổ yến sào thô

Giá yến sào thô loại 1 hộp 100g tại Đức Sanh là 3.200.000đ, còn hộp 50g yến thô loại 1 có giá là 1.650.000đ. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm giá loại 2 trên thị trường hiện nay là khoảng 2.850.000đ.

3. Giá yến sào tinh chế

Yến tinh chế là loại yến đã được trải qua quá trình tinh chế làm sạch bụi bẩn, loại bỏ lông, các tạp chất hoàn toàn, trước khi được đóng hộp và cung cấp ra thị trường để tiêu thụ. Tổ thường có đặc điểm là phần bên ngoài có những sợi yến dài, màu trắng sáng, còn mặt trong là những sợi yến ngắn hơn và rất ít vụn.

Sản phẩm của chúng tôi 100% không hóa chất, hương liệu, chất bảo quản, hay phụ gia – điều mà bạn có thể đánh giá cao. Nhờ vậy mà khi chưng, yến vẫn giữ được mùi vị thơm ngon đặc trưng cũng như giá trị dinh dưỡng của nó được bảo toàn vẹn nguyên. Sau khi mua về, bạn chỉ cần ngâm nước khoảng 20 – 30 phút là có thể mang đi chế biến được ngay, mà không phải mất thời gian để nhặt lại lông yến nữa.

Giá yến tổ tinh chế

Giá tổ yến tinh chế cao cấp hộp 100g của Đức Sanh hiện tại là 3.900.000đ và 2.000.000đ đối với hộp 50g.

4. Giá tổ yến rút lông

Yến rút lông là loại yến đã được những người thợ lành nghề làm sạch lông và các chất bẩn (độ sạch lên tới 98%), chỉ với phương pháp thủ công mà tổ vẫn giữ được nguyên hình dáng ban đầu của nó.

Việc tạo ra một sản phẩm tổ rút lông khá khó khăn, mất rất nhiều công sức và thời gian. Đòi hỏi người làm phải có tay nghề chuyên môn cao, kinh nghiệm nhiều năm làm việc mới có thể sản xuất ra những chiếc tổ đẹp nhưng chỉ với một số lượng nhỏ. Từ đó mà khiến giá yến sào rút lông cao hơn hẳn so với loại yến tổ tinh chế.

Giá tổ yến rút lông

Giá tổ yến sào rút lông loại thượng hạng hộp 100g có giá bán là 4.900.000đ. Khi cần sử dụng, bạn chỉ cần làm sạch lông, ngâm với nước sạch hoặc nước đã được đun sôi để nguội, để cho yến nở ra trước khi tiến hành chế biến là được.

5. Giá chân yến

Chân yến là phần rìa hai bên mép của mỗi tổ yến, được phân ra làm 2 loại chính là chân yến thô nguyên thủy chưa làm sạch, loại còn lại là chân yến rút lông đã được làm sạch bằng cách phun sương sau đó rút sạch lông, tạp chất.

Giá chân yến sào

Hiện tại, giá chân yến thô loại 1 hộp 100g đang được bán tại Đức Sanh là 3.200.000đ, còn loại chân yến rút lông cao cấp thì có giá cao hơn là 3.800.000đ. Khi ăn chân yến bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt rất rõ ràng đó là hương vị đậm đà hơn, cũng như độ dai và giòn ngay trong miệng.

6. Giá yến chưng sẵn

Yến chưng sẵn là sản phẩm chế biến từ yến thật nguyên chất, được chưng cùng với nước, đường phèn, nước cốt gừng tự nhiên và được bảo quản trong lọ thủy tinh. Sản phẩm có hương vị dễ dùng, độ ngọt vừa phải và cam kết không sử dụng các chất bảo quản hay hương liệu phụ gia thực phẩm. Do vậy, chất lượng được đảm bảo cũng như giá trị dinh dưỡng không hề thua kém so với những loại yến khác.

Giá tổ yến chưng sẵn tự nhiên 

Giá yến sào chưng sẵn hộp 8 hủ loại 70ml (6.4g yến thật ~ 9.1% yến tươi) là 580.000đ. Với sản phẩm này, bạn chỉ cần mở nắp là sử dụng được ngay mà không phải mất thời gian chưng cất. Tiết kiệm được thời gian và công sức trong khâu làm sạch nhặt lông yến.

7. Yến vụn giá bao nhiêu

Yến vụn là loại yến cũng giống như các loại yến tổ thông thường khác, nhưng nó không còn được nguyên vẹn do một số nguyên nhân, trong khi hái tổ hoặc trong quá trình vận chuyển tổ bị vỡ hoặc bị thiếu đi mất một phần nào đó.

Vì có hình dáng xấu không được đẹp, nên giá yến sào vụn rẻ hơn nhiều so với lại các loại yến tổ khác. Tuy nhiên, việc tổ bị vỡ vụn ra như vậy, không hề làm ảnh hưởng đến hàm lượng các chất dinh dưỡng có bên trong tổ yến.

Yến vụn giá bao nhiêu
Giá yến sào vụn

Trên thị trường hiện nay, giá tổ yến vụn giao động trung bình từ 1.000.000đ – 2.000.000đ/100g. Sản phẩm này thuộc loại tổ yến giá rẻ thích hợp với những khách hàng tiết kiệm và không quá quan trọng đến hình thức.

8. Yến tươi giá bao nhiêu

Yến tươi là loại yến đã được làm sạch lông và tạp chất, nhưng sau đó yến được để tươi cho ráo nước chứ không được đem đi sấy khô, đây là lý do tại sao sản phẩm thường có mùi tanh nhẹ hơn các loại yến khô. Sợi yến có đặc điểm là to, dài, có màu trắng, mùi tanh nhẹ đặc trưng và thường được nhiều khách hàng ưu chuộng nhờ độ nguyên chất và sự tiện lợi của nó.

Giá tổ yến sào tươi

Giá tổ yến tươi còn tùy thuộc vào từng nhà cung cấp khác nhau, nhưng vào thời điểm hiện nay trên thị trường rơi vào khoảng 1.000.000đ/100g.

9. Yến sào giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Để phân biệt hoặc phân loại giá yến sào thường sẽ có nhiều cách khác nhau. Chẳng hạn như: tổ to, ít lông sẽ có giá thành cao hơn các loại tổ nhỏ, vụn, nhiều tạp chất. Ngoài ra, yến sào giá bao nhiêu còn bị ảnh hưởng bởi do các yếu tố như: nguồn gốc, màu sắc, độ già của chim yến,… cụ thể như sau:

9.1. Theo nguồn gốc chim yến

Nếu dựa vào nguồn của chim yến, thì bảng giá yến sào sẽ phụ thuộc vào hai loại chính đó là:

9.1.1. Yến đảo

Đặc điểm của tổ yến đảo thường có hình dạng giống như cái chén, nhằm giúp yến bảo vệ trứng và chim non tốt hơn. Với đặc thù ở những nơi này là có độ ẩm khá cao, vì thế mà tổ thường có thân dày và chân cứng để bám chặt hơn vào vách đá của hang động. Do việc khai thác, thu hoạch yến ở nơi đây thường ẩn chứa nhiều nguy hiểm, nên giá yến đảo được bán cao hơn nhiều so các loại yến khác. Tổ yến ở đảo còn được xem là tuyệt phẩm và được ví là “vàng trắng” của đất trời.

Yến đảo thiên nhiên

9.1.2. Yến nhà nuôi 

Tổ và chân yến nhà thường nhỏ, mỏng hơn so với tổ yến đảo. Thực chất, con người không nuôi được yến mà chỉ dựa vào kỹ thuật xây dựng và dùng hệ thống âm thanh để dẫn dụ chim yến vào nhà ở để làm tổ. Vì vốn đầu tư rất lớn, thời gian dụ yến lâu nên giá yến sào nuôi hiện nay vẫn khá đắt đỏ. Nhiều người thường ưu chuộng yến đảo hơn, vì cho rằng hàm lượng dinh dưỡng của nó cao hơn yến nhà. Tuy nhiên, giá trị dinh dưỡng của cả 2 loại này đã được chứng minh rằng không có sự chênh lệnh gì đáng kể.

Yến sào nhà nuôi

Vì nguồn gốc khác nhau, nên tổ yến giá cũng khác nhau. Nhưng xét về nguồn thức ăn, thì chúng lại giống nhau đó là các loại côn trùng bay như: rày rệp, muỗi, mối,… ở những cánh đồng, khu vườn cây nông nghiệp rộng lớn, cũng vì lý do này mà chim yến được xem như là người bạn tốt của nhà nông.

9.2. Theo màu sắc của tổ yến

Yến sào bao nhiêu tiền còn phụ thuộc rất nhiều bởi màu sắc. Trong đó, yến có màu đỏ tươi (huyết yến) là loại có giá bán cao nhất, tiếp đến là yến tổ màu cam sau đó dần dần ngả sang màu vàng giống như lòng đỏ trứng gà (hồng yến), và cuối cùng giá rẻ nhất là loại yến có màu trắng (bạch yến).

Tổ yến huyết, hồng yến và bạch yến
Tổ yến huyết, hồng yến và bạch yến

Huyết yến và hồng yến do sự hiếm hoi và nhu cầu sử dụng cao nên đã đẩy giá tổ yến của 2 màu này lên cao, chứ thực sự hàm lượng dinh dưỡng của nó đã được chứng minh rằng không có gì nhiều khác biệt so với bạch yến. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn mua loại yến có màu sắc phù hợp với khả năng tài chính của mình nhé !

9.3. Theo quan niệm dân gian

Theo kinh nghiệm dân gian của những người kinh doanh mua bán yến lâu năm, thì yến tổ giá bao nhiêu còn được phân biệt yến theo các đẳng cấp khác nhau như:

 • Huyết (Yến đỏ là loại yến có giá trị cao nhất)
 • Hồng (Tổ chim yến có màu hồng)
 • Quan (Tổ to, tiêu chuẩn từ 10g trở lên)
 • Thiên (Tổ trắng nằm ở vị trí trên cao, nặng từ 8g – 10g)
 • Bài (Yến tổ nhỏ hơn một xíu, trọng lượng khoảng 6g – 7g)
 • Địa (Nằm dưới cùng của vách đá, tổ ít trắng, hơi đen và nhiều tạp chất)
 • Vụn (Tổ vô tình bị vỡ ra trong quá trình hái yến hoặc vận chuyển)

9.4. Theo độ sạch của yến (cách sơ chế)

Yến giá bao nhiêu còn dựa vào 3 cách sơ chế làm sạch cơ bản, mà chia bảng giá yến sào ra thành các loại sản phẩm yến với giá khác nhau đó là:

9.4.1. Yến thô

Đây là loại yến có giá rẻ nhất, do còn nguyên lông và chưa được trải qua bất kỳ khâu sơ chế nào. Khi cần sử dụng để chế biến, thường sẽ phải mất nhiều thời gian để nhặt lông và làm sạch tạp chất. Thế nhưng, đây là loại được đánh giá có chất lượng và giá trị dinh dưỡng cao nhất.

Tổ yến thô

9.4.2. Yến tinh chế

Loại này đã được sơ chế, nhằm mục đích để loại bỏ lông và những chất bẩn bám vào trong tổ. Khách hàng sau khi mua về, chỉ cần ngâm vào nước cho sợi yến nở mềm ra là có thể chưng và ăn được ngay, chính vì thế mà nó giúp tiết kiệm được không ít thời gian cho khách hàng.

Yến tinh chế

9.4.3. Yến rút lông

Là những loại tổ đẹp, được sơ chế với phương pháp rút sạch lông và làm sạch bụi bẩn bằng thủ công. Điểm khác biệt làm cho giá yến sào rút lông cao hơn với 2 loại trên, đó là sau khi sơ chế thì tổ vẫn giữ được hình dáng nguyên thủy như ban đầu của nó.

tổ yến rút lông

Yến sào bao nhiêu 1 lạng còn tùy thuộc vào độ sạch càng cao thì giá bán trên thị trường càng cao và ngược lại, do đó mà tổ yến thô còn lông sẽ có giá bán thấp hơn so với giá tổ yến tinh chế và rút lông. Vì vậy, mà bạn nên cân nhắc tùy theo nhu cầu, điều kiện của mình mà chọn mua loại yến nào cho phù hợp.

9.5 Theo độ già, non (tuổi đời) của chim yến

tổ chim yến
Tổ yến bao nhiêu tiền còn dựa vào độ già / non của chim yến

Chim yến non thường làm tổ nhỏ và sẽ tăng lên khi chúng lớn hơn. Còn kích thước tổ của yến già không chỉ lớn hơn, mà hương vị sau khi chế biến cũng như giá trị dinh dưỡng của tổ chim yến già bao giờ cũng cao hơn so với yến non. Do vậy, giá của tổ yến già luôn cao hơn so với giá yến sào non và đó cũng là lý do tại sao yến sào bao nhiêu tiền 1 lạng còn bị ảnh hưởng bởi độ già, non của chim yến.

9.6. Theo độ tươi và khô của yến

Tổ yến bao nhiêu tiền còn phụ thuộc bởi yếu tố độ tươi và khô của yến sào. Trong đó, yến tươi chính là loại yến đã được ngâm với nước để rả tổ và làm sạch sẽ toàn bộ lông và chất bẩn, nhưng vì không được sấy khô nên trọng lượng nó cao hơn yến khô, do vậy giá tổ yến tươi bao giờ cũng sẽ thấp hơn nhiều so với các loại yến khô thông thường. Một đặc điểm nữa khá quan trọng đó là yến tươi có thời hạn bảo quản khá ngắn, nên chỉ thích hợp cho những người muốn sử dụng chế biến ngay.

Giá yến tươi
Giá yến tươi rẻ hơn yến khô, do chưa được sấy khô và có thời gian bảo quản hạn chế

10. Kinh nghiệm khi mua yến sào

Với sự phát triển của các mô hình kỹ thuật nuôi yến trong nhà và nhu cầu sử dụng yến tăng đột biến trong những năm gần đây. Nhờ vậy mà giá yến sào cũng dần phù hợp và dễ dàng tiếp cận hơn cho nhiều được với mặt hàng được cho là xa xỉ trước đây, song song đó cũng chính là điều kiện thuận lợi dẫn dến tình trạng làm giả yến, độn yến tăng trọng hoặc tung tin giả nhằm tăng giá tổ yến…

Một số kinh nghiệm lựa chọn mua yến sào chất lượng

Để bảo vệ lợi ích của chính mình, bạn nên tham khảo qua một số kinh nghiệm lựa chọn yến dưới đây:

 • Hãy lựa chọn những thương hiệu, cơ sở kinh doanh yến uy tín, đặc biệt phải có giấy tờ kiểm nghiệm, chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
 • Không nên chọn những loại yến được quảng cáo với giá rẻ, vì đây có thể là hàng yến kém chất lượng hoặc yến bị độn chất tăng trọng.
 • Tự trang bị cho mình một số cách nhận biết tổ yến thật giả, để không bị mất tiền oan lại vừa phải sử dụng yến dởm.
 •  Ưu tiên chọn những đơn vị có hệ thống nhà nuôi yến với quy mô lớn, không nên chọn các cơ sở hoặc người bán qua trung gian.

11. Các món ăn từ yến sào dễ làm

Với một số món ăn được chế biến từ yến rất đơn giản và dễ thực hiện, để bồi bổ cơ thể của mình và những người thân yêu trong gia đình bạn, mà Đức Sanh xin được giới thiệu đó là:

Các món yến chưng đơn giản cực bổ dưỡng
Các món yến chưng đơn giản cực bổ dưỡng
 • Yến chưng đường phèn
 • Yến chưng hạt sen
 • Yến chưng hạt chia
 • Yến chưng táo đỏ
 • Yến chưng đông trùng hạ thảo
 • Chè tổ yến hạt sen nhãn nhục táo đỏ

Bỏ túi ngay:  8 cách nấu cháo tổ yến cho bé, người già và người bệnh

12. Địa chỉ bán yến sào uy tín

Là một trong những thương hiệu bán tổ yến uy tín hàng đầu tại Sài Gòn, được đông đảo thực khánh trong giới sành ăn đánh giá cao về chất lượng yến. Mỗi sản phẩm của Đức Sanh ra đời đều với một sự tâm huyết cao, cùng với tâm niệm mong muốn tột độ tất thảy mọi người đều được hưởng thụ dòng yến sạch, nguyên chất và tinh túy nhất.

Địa chỉ mua yến sào uy tín
Địa chỉ mua yến sào uy tín tại Sài Gòn

Không đảm bảo các sản phẩm của mình là rẻ nhất. Nhưng ngược lại chúng tôi tự tin rằng, các sản phẩm từ yến của mình là “sạch” nhất. 100% không chứa chất tăng trọng, được sản xuất và kiểm soát chất lượng một cách gắt gao nhất trong từng khâu.

Hiện tại, Yến Sào Đức Sanh có địa chỉ tại: số 442, Nguyễn Tri Phương, P.4, Q.10, TP.HCM. Tại đây, các bạn có thể tìm thấy được tất cả các loại yến từ yến thô, tinh chế, rút lông,… cho đến các loại yến chưng sẵn. Khi ghé thăm cửa hàng, các bạn còn sẽ được dùng thử sản phẩm yến chưng sẵn để cảm nhận hương vị, mùi thơm và vị ngon đặc biệt của yến thật.

 

Lời kết: Hy vọng, với những thông tin về giá tổ yến mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên phần nào sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại thực phẩm bổ dưỡng này. Cũng như khi đã biết yến sào cao cấp giá bao nhiêu, bạn sẽ có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình. Nếu bạn còn đang phân vân chưa biết nên chọn loại yến nào phù hợp, hoặc bạn đang có nhu cầu mua tổ yến, hãy gọi ngay hotline: 0869 1313 79 để được Yến Sào Đức Sanh tư vấn một cách tận tình nhất nhé !

5/5 - (1 bình chọn)