Thời điểm ăn yến lúc nào tốt nhất trong ngày bạn nên biết

ăn yến lúc nào tốt nhất

Để nhận được những tác dụng tốt nhất từ yến sào, ngoài việc chúng ta cần chọn lựa kỹ càng về nguồn gốc, chất lượng cũng như cách chế biến, thì việc ăn yến lúc nào tốt nhất là điều mà không phải ai cũng biết. Bởi vì khi tìm hiểu kỹ về các liều lượng và thời điểm ăn yến lúc nào là tốt nhất, sẽ giúp cho việc sử dụng yến sào của bạn đạt đến hiệu quả tối ưu nhất.

1. Nên ăn yến lúc nào tốt nhất ?

Người dùng yến sào đa phần đều là những người có nhu cầu cao về chất lượng dinh dưỡng, nhưng chưa hẳn ai cũng biết một cách chính xác và tốt nhất về thời điểm phù hợp ăn yến sào vào lúc nào là tốt nhất để đạt được hiệu quả tối đa.

Cụ thể, các chuyên gia đã chỉ ra rằng 3 thời điểm vàng trong ngày để sử dụng yến sào là những lúc cơ thể cần đến dưỡng chất và cần đến nguồn năng lượng tốt nhất. Do đó, sử dụng yến sào tại các thời điểm này sẽ giúp cơ thể hấp thu được hết dưỡng chất tốt nhất từ yến.

1.1 Nên dùng yến vào buổi sáng

Buổi sáng là thời điểm ưu tiên tốt nhất trong ngày để sử dụng và cảm nhận đầy đủ các tác dụng lành mạnh của yến. Vì lúc này, trạng thái đói của bụng vẫn đang còn, bạn nên chọn một bát yến chưng đường hoặc một bát súp yến hoặc chè yến để cung cấp cho cơ thể năng lượng và dưỡng chất cần thiết cho một ngày làm việc sảng khoái và hiệu quả.

ăn yến vào lúc nào là tốt nhất
Ăn yến vào buổi sáng rất hiệu quả vì bụng lúc này vẫn còn đang đói

Thời điểm buổi sáng cũng là cơ hội tốt nhất để cung cấp cho cơ thể một bữa ăn nhẹ, giúp hấp thu được các chất dưỡng chất trong yến nhanh chóng và hiệu quả. Nếu bạn đang trong quá trình giảm cân, một bát yến chưng hoặc một bát súp yến có thể thay thế cho bữa ăn sáng của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không trong quá trình giảm cân, bạn vẫn có thể ăn thêm hoa quả hoặc một chút tinh bột để bổ sung thêm năng lượng.

1.2 Nên ăn yến vào buổi tối

Buổi tối ăn yến vào lúc nào là tốt nhất? Trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng, chính là thời điểm hợp lý để sử dụng yến. Vì lúc này cơ thể đã tiêu hao đủ năng lượng từ bữa tối, ăn yến tại thời điểm này giúp cho việc hấp thu những dưỡng chất cần thiết. Đồng thời còn giúp cho cơ thể giảm stress, tuy nhiên cần chú ý không ăn quá nhiều vì sẽ gây khó chịu cho bụng và khó tiêu khi đi ngủ.

ăn yến lúc nào là tốt nhất
Thời điểm ăn yến vào buổi tối vừa tốt cho cơ thể vừa đem đến cho bạn giấc ngủ ngon 

Nếu bạn muốn đạt được một giấc ngủ sâu và tràn đầy năng lượng, thì việc chọn lựa một loại thức ăn nhẹ vào buổi tối là rất cần thiết. Với ưu thế như vậy, việc sử dụng các món chế biến dễ tiêu hóa như yến chưng hạt sen hoặc yến chưng đường phèn trong bữa tối sẽ là một quyết định tốt. Chúng sẽ giúp giảm tải cho dạ dày, kích thích một giấc ngủ sâu hơn và đảm bảo bạn sẽ có một ngày mới thật tuyệt vời.

1.3 Nên sử dụng yến vào giữa 2 bữa chính

Những người muốn tận dụng hiệu quả của yến nhất có thể lựa chọn ăn yến trong giờ giữa 2 bữa ăn chính, đặc biệt là khi họ đang cần nguồn năng lượng để hỗ trợ công việc của họ. Để đạt được mục đích này, cần xác định được thời gian ăn yến chính xác nhất. Vậy ăn yến vào thời gian nào là tốt nhất giữ 2 bữa chính?

ăn yến sào vào lúc nào là tốt nhất
Sử dụng yến sào giữa 2 bữa ăn chính để kịp thời bổ sung thêm năng lượng trong ngày

Ví dụ, nếu người dùng ăn trưa vào lúc 12h và ăn tối vào lúc 19h, thì thời gian ăn yến lúc nào tốt nhất và lý tưởng giữa 2 bữa ăn chính này là vào lúc 15h30.

Để đạt được hiệu quả tốt nhất trong ngày, việc có một bữa ăn phụ giữa hai bữa ăn chính là rất quan trọng. Trong khi lượng thức ăn trong bữa trưa đã được tiêu hao và gây ra sự đói cho cơ thể, bát yến chưng sẽ tiếp thêm nguồn năng lượng cần thiết. Nhờ vào chứa đựng lượng protein cao, tổ yến sẽ giúp cho cơ thể giảm stress, tăng sức đề kháng và cho phép hoạt động tốt hơn trong thời gian còn lại của ngày.

2. Ăn yến sào bao nhiêu là đủ ?

Bên cạnh việc nắm được thời điểm ăn yến vào lúc nào là tốt nhất, thì bạn còn cần phải biết được liều lượng thích hợp để sử dụng yến cho từng đối tượng khác nhau:

  • Trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi: Không nên cho bé sử dụng yến sào. Vì hệ tiêu hóa của trẻ chưa phát triển đầy đủ, khiến cho việc hấp thu dưỡng chất từ yến sào không thể đảm bảo tốt. Do đó, việc sử dụng yến sào trong giai đoạn này có thể gây ra các tình trạng cho bé như khó tiêu, đầy bụng, v.v.
  • Trẻ em từ 7 tháng – 3 tuổi: Thời điểm này hệ tiêu hóa của bé đã phát triển tốt hơn, vậy nên có thể cho trẻ sử dụng yến sào trong khoảng 0.5-2g/lần. Các mẹ nên tập cho bé ăn từng chút một, để giúp cho cơ thể trẻ thích nghi một cách từ từ.
  • Trẻ từ 4 – 18 tuổi: Trong giai đoạn này, trẻ vẫn đang trong quá trình phát triển, vì vậy rất cần sự bổ sung năng lượng và nâng cao đề kháng để phát triển. Sử dụng từ 2 đến 3gr yến/ lần có thể giúp cho việc bổ sung năng lượng, phát triển thể chất và trí não cho trẻ.
ăn yến lúc nào tốt nhất
Ăn tổ yến cần tuân thủ theo đúng liều lượng không nên quá lạm dụng
  • Người lớn: Người lớn trong tình trạng bình thường có thể sử dụng từ 3 đến 4 gr yến/ lần để bổ sung sức khỏe, làm cho da trẻ trung và đẹp, giúp tinh thần minh mẫn và làm việc hiệu quả.
  • Người đang bị bệnh: Người đang hoặc vừa trải qua cơn bệnh tật cần sự bổ sung các dưỡng chất cần thiết để nhanh chóng hồi phục sức khỏe. Sử dụng từ 5gr yến/lần có thể giúp cho việc bổ sung các dưỡng chất cần thiết và hồi phục sức khỏe một cách nhanh chóng.

3. Những điều cần lưu ý khi ăn yến sào

  • Yến sào là một nguồn dưỡng chất bổ dưỡng đầy tiềm năng, cho phép chúng ta chế biến nhiều món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng. Tuy nhiên, trong số những món ăn đó, yến sào chưng đường phèn là một trong những lựa chọn đơn giản nhất và hiệu quả nhất đối với sức khỏe của chúng ta.
  • Để có được hiệu quả tốt nhất, chúng ta nên sử dụng yến sào một cách thường xuyên với liều lượng phù hợp, thay vì chỉ dùng với liều lượng cao trong một số trường hợp cụ thể.
  • Để giữ được hương vị và dinh dưỡng tổ yến, chúng ta nên chưng cách yến sào trước khi kết hợp với các nguyên liệu khác. Việc này giúp cho yến sào giữ được dinh dưỡng và hương vị của nó một cách tốt nhất.

 

Với 3 thời điểm vàng để sử dụng yến sào trong ngày mà Đức Sanh đã chia sẻ, chắc hẳn bạn đã biết nên ăn yến lúc nào tốt nhất rồi phải không nè ! Hy vọng, dù bạn có bận rộn với công việc, thường xuyên đi công tác hay chơi xa,… thì hãy nên giữ thói quen sử dụng yến thường xuyên, vì việc ăn yến không cần ăn quá nhiều mà chỉ cần ăn đều đặn và đúng liều lượng.

5/5 - (1 bình chọn)